Cải cách hiến pháp trong tiến trình dân chủ hóa ở Đài Loan - Lã Khánh Tùng (2010)
Việc cải cách hiến pháp thường nhằm đáp ức các nhu cầu đa dạng của thực tiễn quốc gia, đó là đòi hỏi về tăng cường hiệu quả của bộ máy, mở rộng quyền dân chủ, phản ứng trước trường hợp như ở Đài Loan, một điển hình thành công trong dân chủ hóa và phát triển kinh tế, những cải cách hiến pháp chủ yếu là kết quả do áp lực đấu tranh của lực lượng dân chủ. Bài viết xem xét quá trình dân chủ hóa ở Đài Loan qua lăng kính của luật hiến pháp và chính trị học.