Bảo vệ các quyền con người bằng pháp luật trong lĩnh vực tư pháp hình sự - ý nghĩa của việc nghiên cứu - Lê Văn Cảm (2010)
Bài viết đề cập đến việc phân tích để đưa ra các luận cú khoa học trên bốn bình diện “chính trị-pháp lý (l), tội phạm học (2), tâm lý-đạo đức và lịch sử-văn hóa nhằm lý giải cho ý nghĩa của việc nghiên cứu những vấn đề về bảo vệ các quyền con người các quy định của pháp luật trong lĩnh vực tư pháp hình sự như: pháp luật hình sự, pháp luật tố tụng hình sự, pháp luật thi hành án hình sự và pháp luật về tổ chức-hoạt động của các cơ quan tư pháp hình sự.