Hợp đồng tương lai chỉ số chứng khoán - Sự lựa chọn ban đầu cho thị trường chứng khoán phái sinh tại Việt Nam - Nguyễn Sơn (2023)
Bài viết nhận định các công cụ phái sinh trên chỉ số chứng khoán đã và đang là xu hướng lựa chọn và xu hướng phát triển của thị trường phái sinh thế giới. Thống kê từ nhiều quốc gia trên thế giới cũng cho thấy, công cụ phái sinh trên chỉ số chứng khoán là một lựa chọn ưu tiên, làm sản phẩm nền móng cho việc xây dựng TTCK phái sinh tại nhiều quốc gia.