Xu hướng quản lý tài sản công và mua sắm xanh tại một số nước trên thế giới - Phạm Thị Phương Hoa (2023)
Bài viết đánh giá trong hai thập kỷ cuối cùng của thế kỷ 20, nhiều nước đã tiến hành hiện đại hóa khu vực công, trong đó cải cách quản lý, sử dụng tài sản công là yếu tố quan trọng nhằm tăng cường hiệu quả hoạt động cũng như quản lý hành chính nhà nước. Đã có sự thay đổi mạnh mẽ trong việc quản lý tài sản công và mua sắm công xanh tại nhiều nước trên thế giới, đặc biệt là các nước phát triển và các nước mới nổi, tiêu biểu là Anh, Hoa Kỳ, NewZealand, Úc, Pháp, Đức, Hàn Quốc, Malaysia…