Vận dụng mô hình kế toán động và tĩnh trong hệ thống kế toán Việt Nam hiện nay - Nguyễn Thị Hường (2023)
Mỗi loại hình kế toán đều gắn với mỗi hoàn cảnh lịch sử cụ thể, vì vậy nó có những nguyên tắc, phương pháp, đặc điểm kế toán riêng. Bài viết đề cập đến hai mô hình kế toán động và tĩnh, từ đó khuyến cáo việc vận dụng đối với hệ thống kế toán Việt Nam trong bối cảnh hội nhập hiện nay.