Ứng dụng mô hình cảnh báo sớm khủng hoảng tiền tệ tại Việt Nam - Lê Thị Thùy Vân (2023)
Đối với Việt Nam, trên cơ sở xem xét ưu và nhược điểm của các mô hình cảnh báo sớm nói trên, bài viết lựa chọn mô hình phi tham số (phương pháp tín hiệu) để cảnh báo khủng hoảng tiền tệ bởi các lý do sau: (i) Đảm bảo tính linh hoạt trong dự báo khủng hoảng; (ii) Phù hợp cho việc áp dụng ở Việt Nam; (iii) Khả năng truyền tải thông tin đến các nhà điều hành chính sách vĩ mô.