Ứng dụng công nghệ thông tin trong kiểm toán báo cáo tài chính - Lê Thị Thu Hà (2023)
Công nghệ thông tin (CNTT) đóng một vai trò quan trọng, trong việc kiểm soát và đảm bảo tính trung thực của các thông tin tài chính. Mức độ phức tạp trong hệ thống thông tin cùng với khối lượng giao dịch ngày càng tăng lên, dẫn tới việc thực hiện các thủ tục kiểm toán một cách thủ công, có thể không đảm bảo được tính hiệu quả và hiệu lực của quy trình kiểm toán. Từ đó, dẫn đến sự cần thiết phải ứng dụng CNTT trong hoạt động kiểm toán. Bài viết này, nhằm mục đích nghiên cứu một số nội dung ứng dụng CNTT có thể áp dụng trong hoạt động kiểm toán BCTC ở Việt Nam hiện nay.