Thị trường tài chính Việt Nam năm 2019 - Thành tựu, xu hướng và đề xuất giải pháp phát triển bền vững - Nguyễn Đại Lai (2023)
Bài viết nhận định năm 2019, kinh tế Việt Nam có nhiều điểm sáng trong bối cảnh kinh tế thế giới có nhiều bất ổn từ cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung, từ việc dùng dằng "đi", "ở" của kinh tế Anh quốc trong khối EU... Kinh tế Việt Nam vẫn ổn định và đạt được nhiều thành tựu, đã một mặt kéo các nhà đầu tư vốn hướng vào Việt Nam, một mặt đánh thức các nguồn vốn nội địa và tạo cho Việt Nam nhiều thị trường xuất - nhập khẩu mới, nhất là từ sau khi Hiệp định đối tác toàn diện và tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP) có hiệu lực từ ngày 14/1/2019. Trong các điểm sáng nói trên, thị trường tài chính (TTTC) là đang tỏa sáng mạnh nhất.