Sử dụng mô hình bước đi ngẫu nhiên để kiểm nghiệm tính hiệu quả của thị trường chứng khoán Việt Nam - Vương Duy Lâm (2023)
Bài viết nhận định một thị trường chứng khoán (TTCK) được đánh giá là hiệu quả khi thông tin trên thị trường đó minh bạch và dòng chảy thông tin diễn ra liên tục đến với các nhà đầu tư. Khi đó, việc một nhà đầu tư sử dụng một chuỗi thông tin quý giá chỉ riêng họ có để giành lợi thế trên TTCK sẽ không xảy ra và môi trường hoạt động chứng khoán là “công bằng” với mọi nhà đầu tư. Thị trường hiệu quả được chia làm 3 cấp độ, dựa trên chất lượng của các thông tin có sẵn trên TTCK, đó là dạng yếu, dạng trung bình và dạng mạnh.