Phát huy vai trò của Luật Hợp tác xã năm 2012 trong phát triển kinh tế tập thể - Trần Mai Hiến (2023)
Bài viết nhận định qua gần 5 năm triển khai, Luật Hợp tác xã (Luật số 23/2012/QH13) được Quốc hội nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam khoá XIII, kỳ họp thứ 4 thông qua ngày 20-11-2012, đã phát huy vai trò trong phát triển kinh tế tập thể, nhiều mô hình hợp tác xã ra đời, khẳng định thương hiệu, uy tín trên thị trường, làm ăn có lãi, đem lại lợi ích kinh tế cho các thành viên. Tuy nhiên, thực tiễn triển khai thực hiện Luật cũng bộc lộ những hạn chế, khó khăn, cần khẩn trương khắc phục.