Nợ công và xu hướng điều hành chính sách tài khóa mở rộng tại một số quốc gia giai đoạn 2014 – 2015 - Trần Thị Hà (2023)
Bài viết phân tích nợ công vẫn chưa được kiểm soát triệt để tại một số khu vực trong ngắn hạn. Mục tiêu đưa nợ công về mức trần quy định của Liên minh châu Âu (EU) trong ngắn hạn và trung hạn sẽ còn gây nhiều quan ngại cho chính các quốc gia trong khu vực này và các định chế tài chính quốc tế. Qua việc phân tích tình hình tại các quốc gia, khu vực khác nhau, bài viết đưa ra các bài học kinh nghiệm đối với Việt Nam.