Những vấn đề lý luận chung về chuyển giao Ngân sách nhà nước giữa trung ương - địa phương và thực tiễn Việt Nam - Nguyễn Thị Thu (2023)
Bài viết đánh giá việc chuyển giao ngân sách tài trợ cho khoảng 60% chi tiêu địa phương ở các nước đang phát triển, các nước có nền kinh tế chuyển đổi và khoảng một phần ba chi phí ở các nước thành viên OECD (29% ở các nước Bắc Âu, 46% ở các nước còn lại). Từ đó, gợi mở bài học cho Việt Nam.