Những thách thức đặt ra trong tái cơ cấu hệ thống tài chính - ngân hàng - Lê Thị Mai Liên (2023)
Bài viết nhận định tái cơ cấu hệ thống tài chính - ngân hàng mà trọng tâm là các tổ chức tín dụng (TCTD) là một trong 3 nội dung chính của tái cơ cấu kinh tế gắn với chuyển đổi mô hình tăng trưởng theo hướng nâng cao chất lượng, hiệu quả và năng lực cạnh tranh. Theo đó, liên quan đến tái cơ cấu hệ thống tài chính, thị trường chứng khoán (TTCK) và doanh nghiệp bảo hiểm (DNBH) cũng là một trong những nhân tố quan trọng.