Nền tảng cho cải cách quản lý ngân quỹ nhà nước - Trang thông tin điện tử Bộ Tài chính (2023)
Bài viết nhận định ngân quỹ Nhà nước (NQNN) được quản lý dựa trên các nguyên tắc như: (i) Thực hiện quản lý NQNN tập trung, thống nhất trong toàn hệ thống KBNN; (ii) thực hiện tập trung nhanh mọi nguồn thu nhằm đáp ứng đầy đủ, kịp thời nhu cầu thanh toán, chi trả của NSNN và các đơn vị giao dịch tại KBNN; (iii) đảm bảo an toàn và có hiệu quả, gắn kết quản lý NQNN với quản lý NSNN và quản lý nợ công.