Quản lý nợ công: Kinh nghiệm quốc tế và những bài học - Trang thông tin điện tử Bộ Tài chính (2023)
Bài viết nhận định quản lý nợ công là quá trình xây dựng và thực thi chiến lược huy động, quản lý sử dụng nợ công nhằm huy động nguồn lực tài chính cần thiết với mức chi phí thấp nhất trong trung và dài hạn, và mức độ rủi ro thận trọng. Hiện nay, hầu hết các quốc gia vay nợ đều nhận thức rằng cần thiết phải xây dựng chính sách quản lý nợ công tốt để có thể giảm thiểu tác động tiêu cực do những cú sốc tài chính trong và ngoài nước gây ra.