Kinh nghiệm phát triển nhà đầu tư tổ chức trên thị trường chứng khoán Trung Quốc, Hàn Quốc và Nhật Bản - Lê Quốc Công (2023)
Bài viết nhận định cần đa dạng hóa cơ sở nhà đầu tư, phát triển hệ thống nhà đầu tư tổ chức, khuyến khích đầu tư nước ngoài dài hạn, đào tạo nhà đầu tư cá nhân”. Từ đó có thể thấy, việc xây dựng hệ thống nhà đầu tư tổ chức chuyên nghiệp trên TTCK là yêu cầu cấp thiết. Những kinh nghiệm trong quá trình phát triển nhà đầu tư tổ chức từ các quốc gia có TTCK lớn như Hàn Quốc, Nhật Bản, Trung Quốc là những tài liệu có giá trị tham khảo hữu ích cho Việt Nam.