Huy động tài chính từ đất đai để phát triển hạ tầng - Phạm Sỹ Liêm (2023)
Có ba nguồn huy động vốn là ngân sách nhà nước, vốn trong nước (tín dụng ngân hàng, các doanh nghiệp, phát hành trái phiếu) và vốn nước ngoài (vay nợ quốc tế, phát hành trái phiếu quốc tế, vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài - FDI). Bài viết này tập trung thảo luận phương thức huy động tài chính từ đất đai nhằm phát triển hệ thống hạ tầng.