Hệ thống quản lý tài chính chính phủ hỗ trợ công tác phân tích và dự báo kinh tế - tài chính vĩ mô - Phòng Nghiên cứu Tổng hợp (2023)
Bài viết nhận định việc phân tích và dự báo kinh tế tài chính vĩ mô là một nhiệm vụ quan trọng nhằm phục vụ công tác xây dựng và điều hành kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, đặc biệt trong bối cảnh kinh tế trong nước và thế giới đang có những biến động nhanh và phức tạp như hiện nay. Tuy nhiên, để có được các kết quả phân tích và dự báo kinh tế - tài chính vĩ mô chất lượng tốt thì bên cạnh nguồn nhân lực chất lượng cao, số liệu, dữ liệu phục vụ cho phân tích dự báo cũng đóng một vai trò quan trọng.