Giải pháp phát triển thị trường trái phiếu doanh nghiệp tại Việt Nam - Phạm Thị Thanh Tâm (2023)
Bài viết nhận định trong cấu trúc của thị trường tài chính, thị trường trái phiếu (TTTP) là kênh dẫn vốn trung - dài hạn, hỗ trợ cho thị trường cổ phiếu và thị trường tín dụng ngân hàng. TTTP cho phép huy động các nguồn vốn nhàn rỗi và giảm nhu cầu vốn vào hệ thống ngân hàng đặc biệt là vốn trung - dài hạn. Đối với TTTP Việt Nam, TTTP chính phủ phát triển mạnh trong giai đoạn vừa qua về quy mô, cấu trúc, cơ sở hạ tầng.