Đổi mới quy trình kế toán trong bối cảnh kinh tế số - Lê Thị Thanh Huyền (2023)
Bài viết phân tích lĩnh vực kế toán chịu nhiều tác động của cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0 nói riêng và xu thế kinh tế số nói chung. Tại Việt Nam, quá trình hội nhập tài chính, kế toán khu vực và quốc tế trong những năm gần đây đặt ra yêu cầu cần phải chủ động, tranh thủ tối đa các lợi thế cũng như hạn chế những tác động bất lợi từ kinh tế số. Trong đó, thực tiễn đang đặt ra yêu cầu cần đổi mới quy trình kế toán để phù hợp với tình hình mới.