Định mức phân bổ ngân sách nhà nước: Kinh nghiệm quốc tế và thực tiễn Việt Nam - Minh Huyền (2023)
Bài viết nhận định định mức phân bổ ngân sách nhà nước (NSNN) là căn cứ để xác định tỷ lệ điều tiết và số bổ sung cân đối từ ngân sách trung ương cho ngân sách địa phương. Luật NSNN năm 2002 có hiệu lực từ ngày 01/01/2004 cùng với các văn bản hướng dẫn thi hành đã cho thấy có nhiều điểm tích cực trong phân bổ NSNN.