Công ty Chứng khoán Việt Nam: Những bất cập trong lập và trình bày báo cáo tài chính - Trần Quỳnh Hương (2023)
Sự hình thành và phát triển của các công ty chứng khoán ở Việt Nam gắn liền với sự ra đời và tiến trình hoạt động của thị trường chứng khoán. Tuy nhiên, việc vận dụng những chính sách kế toán của các công ty chứng khoán còn bất cập dẫn đến hệ thống báo cáo tài chính chưa minh bạch, chưa phát huy được vai trò của mình. Bài viết phân tích những bất cập trong lập và trình bày báo cáo tài chính tại các công ty chứng khoán Việt Nam.