Chính sách tài khóa tiền tệ thế giới năm 2015: Một số xu hướng năm 2016 và tác động đến kinh tế Việt Nam - Lương Văn Khôi (2023)
Bài viết phân tích kinh tế thế giới năm 2015 có tín hiệu hồi phục, song vẫn còn mong manh cho dù những nỗ lực chính sách của các quốc gia vẫn tiếp tục được đẩy mạnh; điểm sáng là sự hồi phục tăng trưởng kinh tế của một số nước, mà tâm điểm là nền kinh tế Hoa Kỳ, có tác động tích cực tới tăng trưởng của kinh tế thế giới trong năm 2015 và cả năm 2016. Cùng đó, sự phục hồi của các dòng vốn quốc tế và triển vọng tăng trưởng thương mại nhờ hàng loạt các hiệp định thương mại tự do xuyên vùng và xuyên khu vực đã và đang được ký kết cũng là những nhân tố thúc đẩy cho đà tăng trưởng kinh tế thế giới giai đoạn này.