Chính sách phát triển hoạt động tài chính vi mô: Kinh nghiệm quốc tế và gợi ý chính sách cho Việt Nam - Đinh Ngọc Linh (2023)
Bài viết phân tích tài chính vi mô (TCVM) đang ngày càng lớn mạnh và khẳng định được vai trò không thể thiếu trong việc phát triển kinh tế - xã hội ở nhiều quốc gia trên thế giới. Hiện có nhiều quan niệm về TCVM, dựa trên những cách tiếp cận khác nhau, trong đó phổ biến nhất là cách tiếp cận theo sản phẩm và đối tượng mà tổ chức TCVM hướng tới. TCVM được hiểu là hoạt động cung cấp một số dịch vụ tài chính, ngân hàng nhỏ, đơn giản cho các hộ gia đình, cá nhân có thu nhập thấp, đặc biệt là hộ gia đình nghèo và người nghèo.