Chia sẻ nguồn thu ngân sách giữa trung ương và địa phương: Kinh nghiệm quốc tế và bài học cho Việt Nam - Nguyễn Thị Thanh Huyền (2023)
Chia sẻ nguồn thu là một trong những nội dung quan trọng trong phân chia nguồn thu giữa ngân sách trung ương (NSTW) và ngân sách các cấp địa phương (NSĐP). Bài viết này tập trung phân tích những đặc điểm của hình thức chia sẻ nguồn thu giữa ngân sách các cấp trên góc độ kinh nghiệm quốc tế, từ đó đưa ra những khuyến nghị đối với Việt Nam.