Vai trò nhà tạo lập thị trường trên thế giới và kinh nghiệm cho Việt Nam - Trang thông tin điện tử Bộ Tài chính (2023)
Bài viết phân tích khái niệm nhà tạo lập thị trường (market maker) đã trở nên phổ biến. Những quốc gia có số lượng nhà tạo lập thị trường nhiều và hoạt động mạnh trên thế giới là các quốc gia có thị trường chứng khoán (TTCK) lâu đời và phát triển như Mỹ, Anh, Đức…