Vai trò của tín dụng ngân hàng trong phát triển kinh tế biển Việt Nam - Võ Văn Bình (2023)
Bài viết nhận định kinh tế biển Việt Nam hiện nay còn chưa đáp ứng được nhu cầu và chưa tương xứng với tiềm năng hiện có. Hoạt động kinh tế biển còn manh mún, nhỏ lẻ, tập trung ở ven bờ… Nguyên nhân của những hạn chế trên chủ yếu là thiếu và yếu về nguồn lực tài chính. Ngư dân chưa tiếp cận được nhiều nguồn tín dụng của Nhà nước do thủ tục và những hạn chế về chính sách. Để phát triển kinh tế biển, đảo cần mở rộng và phát triển nguồn tín dụng ngân hàng đến ngư dân vùng biển, đảo…