Thị trường trái phiếu doanh nghiệp Hàn Quốc: Một số nhận xét và bài học cho Việt Nam - Trần Anh Tuấn (2023)
Bài viết phân tích thị trường trái phiếu là một cấu phần quan trọng của thị trường tài chính Hàn Quốc. Loại trái phiếu đầu tiên được phát hành là trái phiếu xây dựng đất nước (vào thập niên 1950). Sau khi trái phiếu chính phủ (TPCP) được phát hành thành công, các doanh nghiệp nhà nước, công ty và tổ chức tài chính (TCTC) bắt đầu phát hành trái phiếu để thu hút nguồn vốn đầu tư. Từ đó, kiến nghị bâì học đối với Việt Nam.