Hoàn thiện thể chế tài chính: Góp phần quản lý tài chính hiệu quả - Trang thông tin điện tử Bộ Tài chính (2023)
Bài viết nhận định mục tiêu của ngành Tài chính là đảm bảo chính sách tài chính luôn đi trước một bước, góp phần khơi thông và sử dụng hiệu quả các nguồn lực tài chính, góp phần phát triển kinh tế xã hội. Xây dựng và hoàn thiện pháp luật tài chính luôn được coi là nhiệm vụ trọng tâm của ngành Tài chính trong nhiều năm qua, góp phần quan trọng trong công tác điều hành tài chính – NSNN, thúc đẩy sự phát triển của doanh nghiệp và nền kinh tế.