Phát triển ngân hàng số tại Đông Nam Á và bài học cho Việt Nam - Huỳnh Thu Hiền (2023)
Hệ thống ngân hàng thương mại Việt Nam đã và đang nỗ lực đổi mới, số hoá các mảng hoạt động để có thể thích nghi với những thay đổi, đồng thời đứng vững trong hệ thống tài chính thế giới dưới áp lực cạnh tranh và làn sóng số hoá ngân hàng. Bài viết này phân tích kinh nghiệm phát triển ngân hàng số của một số ngân hàng khu vực Đông Nam Á và rút ra bài học cho hệ thống ngân hàng thương mại Việt Nam trong việc triển khai thực hiện ngân hàng số.