Hệ thống thông tin kế toán quản trị tại các nước và kinh nghiệm cho Việt Nam - Nguyễn Thị Hồng Duyên (2023)
Bài viết sử dụng một số nghiên cứu trước để tìm hiểu nội dung về hệ thống thông tin kế toán quản trị tại các nước Mỹ, Pháp, Nhật Bản. Ðây là những nước có nền kinh tế phát triển, việc tổ chức hệ thống thông tin kế toán quản trị của các doanh nghiệp ở các quốc gia này cũng được thực hiện một cách bài bản, từ tổ chức phương tiện, cho đến con người và các kỹ thuật phục vụ cho việc thu thập, xử lý, phân tích, cung cấp thông tin theo nhu cầu của nhà quản trị. Thông qua đó, bài viết rút ra kinh nghiệm hoàn thiện hệ thống thông tin kế toán quản trị tại các doanh nghiệp ở Việt Nam.