Giám sát tài chính vĩ mô: Những vấn đề đặt ra và giải pháp chính sách - Trang thông tin điện tử Bộ Tài chính (2023)
Bài viết nhận định giám sát tài chính vĩ mô là vấn đề có nội hàm rộng, liên quan đến nhiều lĩnh vực và chủ thể khác nhau trong nền kinh tế. Trong đó, ba trụ cột được xem là quan trọng nhất đối với nền tài chính quốc gia là: giám sát tài chính công, giám sát tài chính doanh nghiệp và giám sát thị trường tài chính. Ba trụ cột này có mối quan hệ, tương tác lẫn nhau.