Cơ sở lý luận về tính hữu hiệu của kiểm toán nội bộ - Trang thông tin điện tử Bộ Tài chính (2023)
Cho đến nay vẫn chưa có sự đồng thuận về một khuôn khổ chung cho các vấn đề này, đặc biệt về tính hữu hiệu của kiểm toán nội bộ. Hạn chế này chủ yếu liên quan đến việc thiếu sự quan tâm đầy đủ đến các lý thuyết cơ sở phục vụ cho việc xây dựng một khung lý thuyết điển hình. Bài viết trình bày các trường phái lý thuyết cơ bản đã được các nhà nghiên cứu trước sử dụng để đánh giá tính hữu hiệu của kiểm toán nội bộ.