Kinh nghiệm thực hiện chuyển đổi số tại một số cơ sở giáo dục đại học trên thế giới và bài học kinh nghiệm cho Việt Nam - Trần Thị Xuân Anh (2023)
Bài viết trình bày cơ sở luận của việc chuyển đổi số tại cơ sở giáo dục đại học, trên cơ sở đó phân tích kinh nghiệm thực hiện chuyển đổi số tại một số trường đại học hàng đầu châu Á và châu Âu trên các khía cạnh về chuyển đổi hạ tầng kỹ thuật số, chương trình đào tạo và quản lý vận hành trên nền tảng số, từ đó rút ra một số bài học kinh nghiệm chuyển đổi số cho cơ sở giáo dục đại học tại Việt Nam.