Đánh giá quá trình chuyển đổi số của ngành Hải quan Việt Nam giai đoạn 2014 đến 2022 - Nguyễn Hồng Hạnh (2023)
Bài viết đã đánh giá toàn diện quá trình chuyển đổi số ngành Hải quan Việt Nam từ năm 2014 đến năm 2022, cụ thể: (1) điểm lại những cột mốc quan trọng; (2) phân tích, đánh giá thành tựu đạt được, khó khăn trong tiến trình hải quan Việt Nam hướng tới mục tiêu số hóa; (3) một số khuyến nghị tới cơ quan có thẩm quyền giúp khắc phục những hạn chế còn tồn tại cũng như thúc đẩy quá trình chuyển đổi số của ngành Hải quan Việt Nam.