Thị trường vàng sau Nghị định 24 và một số khuyến nghị - Đỗ Minh Đức (2023)
Bài viết này sau khi phân tích bối cảnh ra đời của Nghị định 24, sẽ đánh giá những kết quả đạt được của Nghị định cho đến nay trên các phương diện: (i) cơ cấu lại thị trường vàng và giảm thiểu “vàng hóa” nền kinh tế, (ii) ổn định giá vàng, giảm thiểu tác động của giá vàng đến ổn định kinh tế vĩ mô, từ đó nêu một số kiến nghị về quản lý thị trường vàng trong bối cảnh hiện nay.