Vi phạm cấm vận trong hoạt động thương mại và thanh toán quốc tế- vấn đề với doanh nghiệp xuất nhập khẩu và ngân hàng thương mại Việt Nam - Nguyễn Thị Hồng Hải (2019)
Bài viết tập trung vào nội dung vi phạm cấm vận, hậu quả của vi phạm cấm vận, biện pháp phòng ngừa đối với doanh nghiệp và NHTM Việt Nam nhằm tránh sự trừng phạt từ những tổ chức trực tiếp giám sát chương trình cấm vận quốc tế, đặc biệt từ Văn phòng kiểm soát tài sản nước ngoài của Mỹ (OFAC), bởi Việt Nam có nhiều giao dịch là đối tượng giám sát của tổ chức này