Kiểm định mối quan hệ nhân quả giữa lạm phát và biến động của thị trường chứng khoán tại Việt Nam - Dương Ngân Hà (2018)
Bài nghiên cứu sử dụng dữ liệu về chỉ số VN-Index để đại diện cho TTCK Việt Nam trong giai đoạn từ tháng 8/2000 tới tháng 5/2018. Giá trị của chỉ số được lấy bình quân các ngày giao dịch trong tháng đó. Đối với biến số lạm phát, chuỗi dữ liệu về sự thay đổi của CPI (Consumer Price Index- chỉ số giá tiêu dùng) được sử dụng để đại diện cho sự thay đổi về lạm phát theo tháng tương ứng với giá trị của chỉ số VN-Index bình quân tháng