Động cơ thâm nhập của ngân hàng nước ngoài vào thị trường ngân hàng thương mại Việt Nam - Nguyễn Thanh Phong (2017)
Mục tiêu của bài nghiên cứu này là nhằm xác định động cơ thâm nhập của ngân hàng nước ngoài (NHNNg) vào thị trường NHTM Việt Nam. Kết quả nghiên cứu cung bằng chứng thực nghiệm giúp các nhà hoạch định chính sách có cơ sở để xác định động cơ thâm nhập của các NHNNg, từ đó có thể đưa ra các biện pháp, chính sách quản lý nền kinh tế một cách hợp lý, nhằm thu hút vốn đầu tư nước ngoài trong lĩnh vực ngân hàng, góp phần thúc đẩy nền kinh tế phát triển.