Chính sách quản lý hoạt động đầu tư trực tiếp ra nước ngoài của ngành Ngân hàng: Kinh nghiệm Trung Quốc và khuyến nghị cho Việt Nam - Bùi Tín Nghị (2017)
Bài nghiên cứu nhằm giới thiệu chính sách quản lý hoạt động đầu tư trực tiếp ra nước ngoài (Outward Foreign Direct Investment - OFDI) của ngành ngân hàng với kết cấu gồm 4 phần chính. Phần 1 tập trung làm rõ tính tất yếu của hoạt động đầu tư ra nước ngoài của các ngân hàng thương mại. Trong phần 2, các tác giả tập trung phân tích kinh nghiệm trong quản lý nhà nước đối với hoạt động đầu tư trực tiếp ra nước ngoài tại Trung Quốc. Phần 3 của nghiên cứu tổng hợp thực trạng khung pháp lý về chính sách quản lý đối với hoạt động đầu tư trực tiếp ra nước ngoài tại Việt Nam hiện nay.