Các yếu tố tác động đến giá vàng trên thị trường Việt Nam - Trịnh Anh Khoa (2017)
Bài viết thực hiện nhằm mục tiêu kiểm định sự tương quan giữa giá vàng và một số yếu tố kinh tế vĩ mô tại Việt Nam. Trên cơ sở bộ dữ liệu được thu thập từ tháng 01/2010 đến tháng 6/2016, mô hình hồi quy tuyến tính đa biến được ứng dụng để kiểm định mối tương quan giữa giá vàng với các biến độc lập trong mô hình nghiên cứu.