Các nhân tố ảnh hưởng đến chính sách chi trả cổ tức của các công ty niêm yết trên thị trường chứng khoán Việt Nam - Đỗ Thị Vân Trang (2016)
Bài viết tập trung phân tích các nhân tố ảnh hưởng đến chính sách cổ tức của các doanh nghiệp niêm yết trên Sở Giao dịch chứng khoán Hà Nội (HNX) thông qua các phân tích định lượng, qua đó chỉ ra những bất cập và một số khuyến nghị giúp các doanh nghiệp lựa chọn được chính sách cổ tức phù hợp.