Các nhân tố tác động đến rủi ro tín dụng trong hoạt động kinh doanh của ngân hàng thương mại Việt Nam - Nguyễn Thùy Dương (2016)
Bài viết tìm hiểu các nhân tố tác động đến rủi ro tín dụng (RRTD) trong hoạt động kinh doanh của NHTM Việt Nam nhằm trả lời câu hỏi: Tại sao RRTD của các NHTM Việt Nam lại tăng mạnh trong những năm gần đây? Các nhân tố mang đặc trưng của ngân hàng và các nhân tố vĩ mô ảnh hưởng tới RRTD của các ngân hàng như thế nào?