Công nghệ Service – Oriented Architecture (SOA) và một số gợi ý cho quá trình hiện đại hóa hệ thống ngân hàng tại Việt Nam - Trần Thị Xuyến (2015)
Nghiên cứu này là trả lời các câu hỏi: SOA là gì? Những lợi ích mà các ngân hàng và các tổ chức tài chính thu được khi sử dụng SOA cũng như những thách thức mà họ phải đối mặt khi triển khai công nghệ này và một số gợi ý cho quá trình hiện đại hóa hệ thống ngân hàng và hệ thống thanh toán tại Việt Nam.