Nhìn lại lộ trình xử lý sở hữu chéo của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam - Nguyễn Đức Trung (2014)
Bài viết cho thấy tác động tiêu cực của sở hữu chéo đối với an toàn hoạt động của từng TCTD nói riêng, an toàn của hệ thống TCTD nói chung, và đặc biệt là những cản trở của sở hữu chéo đối với quá trình cơ cấu lại hệ thống các TCTD, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp nhằm xử lý sở hữu chéo, gắn với quá trình cơ cấu lại hệ thống các TCTD.