Mô hình hoạt động tài chính vĩ mô thành công trên thế giới và bài học kinh nghiệm cho phát triển tài chính vi mô Việt Nam - Lê Văn Luyện (2013)
Trên cơ sở phân tích các điều kiện chính sách, kinh tế vĩ mô, hình thức tổ chức quản lý và hoạt động của các tổ chức TCVM thành công các nước, bài viết rút ra một số bài học kinh nghiệm để áp dụng trong thực tiễn xây dựng về chính sách phát triển, tổ chức quản lý và hoạt động trong lĩnh vực TCVM ở Việt Nam