Hoạt động điều hành tỷ giá và quản lý ngoại hối của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam trong năm 2012 - Phạm Thị Hoàng Anh (2013)
Bài báo được kết cấu thành 3 phần: Phần 1 phân tích diễn biến tỷ giá USD/VND trên thị trường ngoại hối trong năm 2012; Phần 2 đánh giá những thành công và một số tồn tại trong hoạt động của thị trường ngoại hối Việt Nam trong năm 2012; Phần 3 là một số khuyến nghị chính sách giúp hoạt động thị trường ngoại hối Việt Nam trong năm 2013 hiệu quả hơn