Kinh nghiệm quốc tế để thúc đẩy tăng trưởng xanh - Lê Thị Thùy Vân (2023)
Bài viết đánh giá T=tăng trưởng xanh đã và đang được xác định là trọng tâm trong chính sách phát triển của nhiều nước trên thế giới trong nỗ lực đạt được mục tiêu phát triển bền vững. Các nước Hàn Quốc, Xin-ga-po, Nhật Bản và một số nước Tây Âu như Đức, Anh, Pháp, Hà Lan... đều đã đưa cam kết mạnh mẽ hướng tới tăng trưởng xanh. Ở Việt Nam, Chính phủ đã và đang thực hiện Chiến lược tăng trưởng xanh thời kỳ 2011 - 2020 và tầm nhìn đến năm 2050 với mục tiêu giảm phát thải khí nhà kính, xanh hóa sản xuất, tiêu dùng và chuyển đổi mô hình tăng trưởng theo hướng phát triển bền vững. Những kinh nghiệm của các quốc gia đi tiên phong trong việc thúc đẩy tăng trưởng xanh sẽ là những bài học hữu ích đối với Việt Nam.