Mô hình phát triển bền vững của EU và OECD và hàm ý chính sách phát triển bền vững ở Việt Nam - Đỗ Phú Hải
Bài viết nhận định mô hình phát triển bền vững của Liên minh châu Âu (EU) và Tổ chức Hợp tác và Phát triển kinh tế (OECD) dựa trên 3 chính sách trụ cột: kinh tế - xã hội - môi trường. Hàm ý chính sách phát triển bền vững cho Việt Nam là việc xây dựng các giải pháp hoàn thiện chính sách kinh tế, chính sách xã hội, chính sách môi trường; đồng thời tăng cường năng lực và trách nhiệm của Chính phủ, ổn định chính trị và mở rộng dân chủ.