Thông tin kế toán trong phát triển tài chính toàn diện ở Việt Nam - Nguyễn Thị Thanh Hà (2023)
Bài viết nhận định tài chính toàn diện là việc cung cấp dịch vụ tài chính phù hợp và thuận tiện, đặc biệt đối với người có thu nhập thấp và dễ bị tổn thương nhằm tăng cường cơ hội tiếp cận tài chính, góp phần tạo cơ hội sinh kế, luân chuyển dòng vốn đầu tư và tiết kiệm trong xã hội, qua đó thúc đẩy tăng trưởng kinh tế. Vì vậy, thông tin minh bạch về kế toán tại các chủ thế của tài chính toàn diện là rất cần thiết.